Trong các loại mỳ Ý hiện nay, mỳ Ý Spaghetti Carbonara là cái tên được nhiều người yêu thích. Bạn muốn thưởng thức món mỳ Ý này nhưng chưa biết công thức chế biến như thế nào? Đây là loại mỳ Ý gì mà lại được nhiều người ưa chuộng đến vậy? Vậy thì sau đây sẽ là một vài thông tin chia sẻ chi tiết cho mọi người tham khảo.
Mỳ Ý Spaghetti Carbonara là món mỳ như thế nào?
Mỳ Ý Spaghetti Carbonara là gì?
Khi tìm hiểu cụ thể về công thức chế biến món mỳ Ý này mọi người cần phải dành thời gian để tìm hiểu chi tiết về loại mỳ này. Có thể nói đây là một trong những món mỳ Ý rất đặc biệt. Nó được lấy cảm hứng từ Nhật Bản. Chính vì vậy mà mỳ Spaghetti Carbonara được coi là món mỳ có sự kết hợp giữa phong cách của Ý và Nhật Bản.
Khẩu vị của mỳ Ý truyền thống đã được thay đổi để phù hợp với khẩu vị của người Nhật Bản. Yêu cầu của món mỳ này là phần trứng không được chín quá mức. Bên cạnh đó là sự kết hợp với phô mai, thịt heo xông khói để tạo nên một hương vị đặc biệt.
Cách làm món mỳ Spaghetti Carbonara như thế nào?
Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về món mỳ Ý này, sau đây sẽ là một vài thông tin chia sẻ về công thức chế biến cho mọi người tham khảo.
Hướng dẫn chi tiết về cách làm món mỳ Spaghetti Carbonara
Nguyên liệu chuẩn bị
Về phần nguyên liệu, để làm mỳ ý Spaghetti Carbonara, mọi người cần chuẩn bị:
- Thịt heo xông khói (lưu ý là bạn nên chọn thịt ba rọi)
- Trứng gà
- Phô mai
- Kem tươi
- Mỳ Ý
- Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm rau mùi, hành tây các loại gia vị để nêm nếm cho vừa vặn.
Chế biến mỳ Ý phong cách Nhật Bản chi tiết
Khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để làm mỳ Ý, mọi người sẽ tiến hành thực hiện các thao tác sau đây:
Bước 1: Luộc mỳ Ý
Công việc đầu tiên mọi người cần thực hiện chính là luộc mỳ Ý. Bạn cần đun sôi một nồi nước lớn sau đó cho thêm một chút ít muối và dầu ăn. Khi nước đã sôi bạn tiến hành cho mỳ vào luộc đến khi vừa chín tới. mỳ luộc xong bạn vớt ra và giữ lại phần nước mỳ.
Lưu ý, sau khi đã vớt mỳ ra thì bạn tiến hành xả qua với nước lạnh. Điều này nhằm mục đích giúp cho các sợ mỳ không bị dính vào với nhau. Hoặc bạn cũng có thể cho thêm một chút dầu ăn để giúp sợi mỳ được trơn.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Sau khi đã luộc mỳ xong, thứ hai trong các thao tác làm mỳ Ý Spaghetti Carbonara chính là sơ chế nguyên liệu ở lại. Cụ thể:
Sơ chế các nguyên liệu để làm mỳ Ý
- Đối với trứng gà thì bằng cách lấy lòng đỏ và trộn cùng với kem tươi. Sau đó mọi người cho thêm một chút phô mai.
- Còn thịt ba chỉ đã xông khói thì bạn chỉ cần cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Riêng với rau mùi thì bạn cắt nhỏ.
Bước 3: Xào mỳ Ý
Bước tiếp theo để có thể chế biến món mỳ Ý siêu ngon chính là bạn tiến hành xào mỳ. Đầu tiên bạn đun nóng dầu ăn sau đó cho hành tây vào và xào cho thơm. Khi hành tây đã được phi thơm thì bạn cho thịt heo vào đảo cùng và nêm nếm gia vị cho vừa đủ. Đợi cho đến khi thịt săn lại thì bạn cho mỳ đã luộc vào xào cùng.
Trong quá trình xào mỳ, nếu bạn thấy mệt quá khô thì nên cho thêm một chút nước luộc mỳ. Lưu ý bạn không nên cho thêm dầu ăn vì dầu ăn sẽ khiến cho mỳ bị ngấy. Bạn nên xào mỳ trong khoảng 2 đến 3 phút để sợi mỳ săn lại. Tiếp sau đó bạn cho phô mai và chính đã chuẩn bị vào chảo và đảo đều. Lưu ý, bạn chỉ nên trộn trứng với mỳ Spaghetti Carbonara khi đã tắt bếp. Bởi nếu trộn trứng trong quá trình nấu sẽ khiến cho chuẩn bị chín và vón cục.
Những vấn đề cần lưu ý khi chế biến mỳ Ý
Mỳ Ý Spaghetti Carbonara là món mỳ đặc biệt. Chính vì thế khi chế biến mọi người nên bỏ túi một số lưu ý. Cụ thể:
Một vài vấn đề cần lưu ý khi chế biến mỳ Ý
- Sau khi luộc mỳ ý xong mọi người có thể ngâm mỳ ý với nước đá thay vì chỉ ngâm vào nước sôi. Nước đá lạnh sẽ giúp cho sợi mỳ săn lại mà không bị mềm.
- Đối với thịt hun khói khi xào, mọi người chỉ nên cho thêm hạt tiêu chứ không nên cho thêm muối. Lý do là bởi thịt hun khói thường đã được ướp đầy đủ gia vị. Nếu lại cho thêm muối sẽ khiến món mỳ Ý bị mặn.
- Thời điểm thích hợp nhất để trộn mỳ Ý đã xào với trứng và phô mai là sau khi tắt bếp khoảng 30 giây. Lúc này độ nóng của món mỳ Ý đã giảm nên sẽ không khiến cho chuẩn bị chín quá nhưng vẫn đảm bảo an toàn thực phẩm.
Trên đây là những thông tin chi tiết cho mọi người tham khảo về mỳ Ý Spaghetti Carbonara. Hy vọng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích giúp cho những ai đang có ý định kinh doanh mỳ Ý có thể tự tin mở quán. Nếu bạn đang có ý định mở cửa hàng kinh doanh mỳ Ý thế lời khuyên dành cho mọi người là nên liên hệ với Torki để nhượng quyền thương hiệu. Hình thức kinh doanh theo mô hình nhượng quyền với thương hiệu Torki sẽ giúp cho bạn kinh doanh thuận lợi hơn.
Thông tin liên hệ: Công ty Cổ Phần Thực Phẩm Quốc Tế Torki
Trụ sở địa chỉ: 120/7 Lê Văn Quới, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh.
Hotline: 0937.038.598 / Email: franchise@kebabtorki.com
Muốn kinh doanh xe mỳ ý / Các nguyên liệu làm mỳ ý ngon bấm liên kết tư vấn qua Zalo: https://zalo.me/0937909398
Leave a Reply