mỳ ý phô mai thịt xông khói

Đổi vị kinh doanh cùng mỳ ý phô mai thịt xông khói

Mì ý món ăn hấp dẫn với hương vị thơm ngon, béo ngậy đến từ nước Ý xinh đẹp. Sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nếu như bạn làm mới món mì truyền thống bằng cách biến tấu thành các món mỳ ý hấp dẫn hơn, như mỳ sốt nấm, mỳ ý sốt kem, mỳ ý phô mai,…. Có thể tham khảo các bước chi tiết nhất cách làm mỳ ý phô mai thịt xông khói Torki gợi ý ngay.

Mỳ ý phô mai thịt xông khói vô cùng hấp dẫn

Mỳ ý phô mai thịt xông khói vô cùng hấp dẫn

Mỳ ý phô mai thịt xông khói có gì đặc biệt?

Mỳ ý hay còn được gọi với cái tên quen thuộc đó là pasta, chắc chắn nghe tên gọi thôi thì hầu hết mọi người cũng đã biết nó đến từ quốc gia nào. Khi nhắc đến món mì này sẽ liên tưởng ngay đến những chiếc ống dài, khô, cứng nhưng thực chất nó là bột trộn với nước và nhào ra thành nhiều hình khác nhau, cán mỏng.

Mì ý phô mai thịt xông khói là một trong những cách chế biến ăn ngon miệng, dễ ăn, khá phù hợp với khẩu vị của người châu Á. Món ăn này có thể được dùng trong bữa ăn gia đình hay những bữa tiệc tùng, sinh nhật,… Nét độc đáo của món này đó chính là sự kết hợp giữa vị thơm đặc trưng của thịt xông khói hoà quyện với vị béo ngậy của phô mai, làm ra sức hấp dẫn của món ăn. 

So với các loại mì spaghetti truyền thống đã khá phổ biến ở các nhà hàng, quán ăn; thì mỳ ý phô mai thịt xông khói sẽ là một lựa chọn đầy mới mẻ để thu hút khách khi kinh doanh.

Chọn nguyên liệu cho món mỳ ý phô mai thịt xông khói 

Sức hấp dẫn của mỳ ý kết hợp với phô mai và thịt xông khói

Sức hấp dẫn của mỳ ý kết hợp với phô mai và thịt xông khói

Cần phải chuẩn bị sẵn các nguyên liệu tươi ngon để món ăn được đậm vị và hấp dẫn.

  • Khoảng 300g thịt xông khói đã được sơ chế sạch sẽ
  • Hành tây và tỏi được rửa sạch và băm nhỏ
  • Rửa sạch 2 – 3 quả cà chua và thái nhỏ
  • Khoảng 50g đến 100g phô mai bào sợi
  • Một ít rau mùi tây được thái nhỏ
  • Các gia vị cần phải có như: muối, tiêu đen, mì chính, bột nêm
  • Có thể cho thêm 1 muỗng cafe bột ớt cho đẹp mắt, hoặc tùy theo khẩu vị

Tùy theo khẩu vị của từng người mà sẽ đến có những cảm nhận khác nhau về hương vị. Dù có những cách thức hay cách làm khác nhau thì muốn làm món mỳ ý phô mai thịt xông khói cũng cần phải có những nguyên liệu trên để món ăn đủ vị.

Hướng dẫn chi tiết cách làm mỳ ý phô mai thịt xông khói tại nhà và có thể kinh doanh

Bước 1: Sơ chế qua các nguyên liệu có trong món ăn

  • Thái thịt xông khói thành từng miếng nhỏ vừa ăn
  • Băm nhuyễn các loại củ đi kèm như: tỏi, hành tây, cà chua  để tiện làm sốt

Bước 2: Luộc mỳ ý

So với các loại mỳ mình thường ăn hàng ngày, thì mỳ ý cần phải luộc lâu hơn.

  • Bắc nồi lên và cho khoảng 2 lít nước, đợi nước sôi lên thì cho 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe dầu ăn vào để giúp sợi mì tơi hơn, và không bị kết dính.
  • Sau đó, cho mì vào nồi. Nên cho từ từ, tránh để sợi mì bị gãy vụn. Cẩn thận cho đến khi mỳ đã ngập trong nước và bắt đầu mềm ra.  Dùng đũa đảo nhẹ để sợi mì được tơi ra. Bạn cần phải lưu ý, cần phải luộc trong một khoảng thời gian nhất định để sợi mì không bị dính vào với nhau, hay bị quá khô, hoặc quá cứng.
  • Nên luộc mì ý trong khoảng 8-10 phút
  • Sau khi vớt  mì, giữ lại khoảng ¼ đến ½ lượng nước luộc mì trước đó, tùy theo độ ít hay nhiều, để làm nước sốt luôn

Bước 3: Nấu các nguyên liệu chính

  • Bắc chảo lên và đợi khi chảo nóng thì cho dầu oliu vào xào qua thịt xông khỏi khoảng 3-4 phút cho thịt vàng đều
  • Sau đó cho hỗn hợp hành tây, tỏi vào đảo đều cho chín
  • Thêm 1 thìa bột ớt và cà chua vào để có màu đỏ hấp dẫn
  • Đổ nước luộc mì đã giữ lại trước đó là đun khoảng 10 phút cho đến khi hỗn hợp sền sệt lại là được
  • Nêm nếm gia vị muối, bột nêm, tiêu đen để cho nước sốt vừa ăn. Có thể hơi đậm tí xíu để khi trộn với mì sẽ có thể trung hòa vị
  • Sau khi hỗn hợp đã đặc sệt lại thì cho mì vào và đảo qua, trộn đều với rau mùi để món ăn thêm ngon hơn
  • Cuối cùng, cho phô mai sợi lên trên để khoảng 1 phút, phô mai sẽ tan ra và quyện và mì. Khi đó món mỳ ý phô mai thịt xông khói đã được hoàn thành
Sự kết hợp tuyệt vời của thịt xông khói và phô mai

Sự kết hợp tuyệt vời của thịt xông khói và phô mai

Bước 4: Trang trí đĩa mì và thưởng thức

  • Đổ mỳ ý phô mai thịt xông khói ra 1 chiếc đĩa sâu lòng, để giữ cho nước sốt không bị tràn ra ngoài
  • Điểm thêm vẻ hấp dẫn cho món mỳ ý bằng vài lát cà chua thái mỏng, một chút rau thơm hoặc rau húng quế.
  • Ăn kèm với salad để món ăn thêm phần thơm ngon hơn

Trên đây là công thức làm món mì ý phô mai thịt xông khói mà Torki gợi ý. Giờ đây, bạn có thể sẵn sàng để chế biến chiêu đãi mọi người  hoặc làm thạo thì có thể mở cửa hàng kinh doanh để thử thách. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều công thức nấu nhiều món để bữa ăn thêm đa dạng hơn, có thể tham khảo tại Torki với những công thức mới lạ, độc đáo, mà dễ làm.

Bạn cũng có thể kinh doanh mỳ dễ dàng khi hợp tác cùng Torki

Để thành công hơn trong quá trình sáng tạo và kinh doanh tốt hơn, bạn có thể hợp tác nhượng quyền kinh doanh và kinh doanh món mỳ ý phô mai thịt xông khói tại Torki – đơn vị có chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh nổi tiếng ở thành phố HCM của chúng tôi.

Bạn chắc chắn sẽ có những trải nghiệm thú vị khi tìm hiểu và hợp tác cùng Torki!

Thông tin liên hệ: Công ty Cổ Phần Thực Phẩm Quốc Tế Torki

Trụ sở địa chỉ: 120/7 Lê Văn Quới, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline: 0937.038.598 / Email: franchise@kebabtorki.com

Muốn kinh doanh xe mỳ ý / Các nguyên liệu làm mỳ ý ngon bấm liên kết tư vấn qua Zalo: https://zalo.me/0937909398