mỳ ý cua

Chế biến mỳ ý cua như thế nào?

Mỳ ý đang là món ăn ngày càng được ưa chuộng trên khắp thế giới. Nên có không ít các nhà hàng chuyên biệt mỳ ý xuất hiện tại nhiều thành phố lớn và số lượng này càng gia tăng. Vậy phải làm như thế nào để giữ chân khách hàng của mình với món ăn này. Bài viết hôm nay, Torki xin giới thiệu món mỳ ý cua với cách chế biến đơn giản nhưng lại được lòng mọi thực khách. 

Không lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp cũng là một sai lầm kinh điển

Mòn mỳ ý cua thơm ngon luôn là lựa chọn hàng đầu của thực khách

Mỳ ý cua- đặc sản tại những vùng biển mặn mà của Việt nam

Mỳ ý là một món ăn đã quá quen thuộc đối với mọi người dân Việt Nam. Không chỉ tại các nhà hàng ở những thành phố lớn, mà cả ở vùng ngoại ô hay trong các đám tiệc vẫn thấy xuất hiện mỳ ý trên những mâm cỗ. 

Với hương vị thơm ngon, có độ giòn dai vừa phải, phù hợp với cả người già và trẻ nhỏ nên món ăn được mọi gia đình ưa chuộng. Nhưng cũng vì tính phổ biến và được ưa thích đó, nên mỗi nhà hàng phải luôn tìm kiếm những công thức mới, những cách chế biến mỳ ý khác nhau để níu giữ khách hàng của mình. Điều này đòi hỏi mỏi nhà hàng phải có một hương vị đặc trưng của mình.

Mỳ ý cua có giá trị dinh dưỡng cao

Mỳ ý cua có giá trị dinh dưỡng cao

Chính vì những lí do đó, mà món mỳ ý với nhiều công thức chế biến khác nhau lại có thể khiến khách hàng gật gù mỗi khi thưởng thức. Torki xin giới thiệu đến bạn 2 công thức chế biến mỳ ý cua siêu ngon, chất lượng và có giá trị dinh dưỡng cao, giúp nhà hàng bạn kinh doanh thêm dễ dàng và phát đạt hơn. 

Nguyên liệu chế biến món mỳ ý cua đơn giản

Với công thức chế biến mỳ ý đơn giản nhưng thu hút khách, chúng tôi giới thiệu bạn 2 cực phẩm mỳ ý cua mà chưa chắc bạn đã từng nghe qua: mỳ ý cua sốt kem và mỳ ý sốt thịt cua.

Nguyên liệu chế biến món mỳ ý cua sốt kem gồm có:

  • Mỳ ý dạng sợi nhỏ: 250g
  • Sữa tươi không đường: 400ml
  • Cua đã tách thịt: 200g
  • Cà chua: 2 quả lớn
  • Các gia vị: muối, tiêu, bơ, tỏi, hành củ…

Nguyên liệu chế biến món mỳ ý sốt thịt cua:

  • Mỳ ý: 250g
  • Thịt cua: 200g
  • Nước dùng gà: 300ml
  • Các gia vị: muối, tiêu, bột nghệ, dầu mè, nước mắm, hành lá…

Ngoài ra, để món mỳ ý cua thêm dậy mùi và có màu sắc bắt mắt hơn, bạn nên chuẩn bị thêm một ít rau mùi cho công đoạn trang trí.

Quy trình chế biến mỳ ý hút khách

Những sợi mỳ ý hoà quyện cùng vị ngọt, ngon và bổ của cua là món ăn không thể chối từ của mọi thực khách. Còn gì bằng việc mình được dùng món yêu thích mà kết hợp cả bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, cũng tuỳ thuộc vào phương pháp chế biến của mỗi đầu bếp mà món ăn có giữ được giá trị dinh dưỡng của nó, lại vừa có hương vị và màu sắc đặc trưng của món mỳ ý cua hay không. 

Công thức chế biến món mỳ ý cua sốt kem đơn giản nhưng hút khách

Món mỳ ý sốt kem được chế biến theo các bước sau:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

Cà chua nên chần qua nước sôi, dễ dàng lột vỏ rồi thái thành 4 phần, cho vào máy xay sinh tố. Bạn gia vị thêm sữa tươi, ½ thìa muối, tiêu và ½ thìa đường để tạo thành nước sốt cà.

em đơn giản nhưng cực thơm ngon

Mỳ ý cua sốt kem đơn giản nhưng cực thơm ngon

Bước 2: Luộc mỳ: bạn nên chọn một chiếc nồi có lòng rộng, đun nước sôi lên và cho thêm ít muối để tăng thêm vị đậm đà cho món mỳ ý cua. Cho mỳ ý đã chuẩn bị vào luộc, đến khi sợi mỳ hơi nổi trên bề mặt nước thì tắt bếp, vớt ra và để ráo.

Bước 3: Bạn bắt chảo lên bếp và cho ít bơ vào tráng lòng chảo, sau đó bạn cho thêm ít hành và tỏi đã băm nhuyễn vào phi cho vàng thơm. Tiếp theo bạn cho nước sốt cà đã sơ chế vào và đảo đều tay. Liên tục đảo đều tay đến khi nào hỗn hợp sôi lên thì bạn cho thịt cua vào nêm thêm gia vị cho vừa ăn và chờ cho sốt sệt lại thì tắt bếp.

Cuối cùng, bạn bày mỳ đã trần qua nước lên đĩa và rưới nước sốt lên trên, rắc ít tiêu và trang trí thêm cho đẹp mắt.

Như vậy là bạn đã thêm một món cua sốt kem hoàn toàn mới trong menu của nhà hàng rồi.

Công thức chế biến món mì ý sốt thịt cua 

Món mỳ ý sốt thịt cua được chế biến theo phương pháp sau:

Bước 1: Luộc mỳ:

Bạn chọn một nồi lòng sâu thì đổ nước vào đun sôi. Cho mỳ ý vào và trần đến khi thấy sợi mỳ nổi lên trên thì vớt ra. 

Sau đó, bạn lấy nước dùng gà đun sôi và cho mỳ vào trần lại tiếp. Lần này sẽ giúp sợi mỳ có vị ngọt và thơm đặc trưng. Bạn đợi từ 1-2 phút thì tắt bếp và vớt mỳ ra để ráo nước.

Có nhiều cách trang trí đĩa mỳ ý ngon mắt

Có nhiều cách trang trí đĩa mỳ ý ngon mắt

Bước 2: Bạn dùng chảo và làm nóng 2 muỗng canh dầu mè, tiếp theo cho thịt cua vào đảo đều và nêm thêm gia vị (1/2 muỗng cà phê muối, ½ muỗng tiêu, ½ muỗng bột nghệ và 1 muỗng canh nước mắm). Sau đó đảo đều từ 5-7 phút thì tắt bếp.

Bước 3: Cho phần mỳ ý ra đĩa và rưới sốt cua đã chế biến lên trên, trang trí thêm ít rau mùi là bạn đã có một đĩa mỳ ý sốt cua cực ngon rồi. 

Như vậy, với hai công thức mỳ ý cua đơn giản ở trên, bạn đã tạo ra hai món mỳ ý độc lạ, thơm ngon mà bổ ích trong bộ sưu tập món ngon để phục vụ công việc kinh doanh của nhà hàng mình rồi.

Cơ hội mở rộng hình thức kinh doanh cùng Torki

Nếu bạn muốn mở rộng thêm việc kinh doanh, thì mô hình nhượng quyền kinh doanh của Torki- chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh đang phát triển thịnh vượng cũng là một ý tưởng tuyệt vời dành cho bạn.

Ưu điểm khi hợp tác cùng Torki:

  • Lợi thế về thương hiệu có sẵn
  • Được hỗ trợ xây dựng mô hình kinh doanh và quản lý
  • Rủi ro kinh doanh thấp hơn kinh doanh một sản phẩm mới

Cùng bạn mở ra một kỷ nguyên kinh doanh hoàn toàn mới, hiện đại mà luôn an toàn trong bất kỳ tình huống nào.

Thông tin liên hệ: Công ty Cổ Phần Thực Phẩm Quốc Tế Torki

Trụ sở địa chỉ: 120/7 Lê Văn Quới, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline: 0937.038.598 / Email: franchise@kebabtorki.com

Muốn kinh doanh xe mỳ ý / Các nguyên liệu làm mỳ ý ngon bấm liên kết tư vấn qua Zalo: https://zalo.me/0937909398