Với hơn 400 cách chế biến khác nhau, mì ý xứng danh là món ăn đặc trưng tiêu biểu cho văn hóa ẩm thực tại Ý. Những sự kết hợp khác nhau, lại mang đến một hương vị không thể nhầm lẫn vào đâu được. Hôm nay, hãy kết hợp một ít nấm, một ít gà và tạo nên hương vị món mỳ ý gà nấm, thêm ngay vào thực đơn đặc biệt của quán bạn nhé!
Mì ý gà nấm – hương vị đặc biệt khó quên
Mỳ ý gà nấm có gì hấp dẫn?
Nhắc đến ẩm thực nước Ý, hẳn cái tên mỳ ý không còn xa lạ với bất cứ ai. Mỳ ý gà nấm hay mỳ ý đã gắn liền trong suy nghĩ người nghe khi đây là món ăn tiêu biểu của đất nước này . Loại mì dai, dài và giòn được biến tấu thành nhiều món ăn không thể nào không thử.
Hẳn nhiều người sẽ nghĩ món ăn nước ngoài sẽ mắc, giá cao, và chỉ dành cho những người có điều kiện. Hay chỉ được phục vụ trong nhà hàng sang trọng – nơi có đầu bếp chuẩn sao chuẩn bị. Hay, có bao giờ bạn hỏi, điều gì đã làm món mỳ ý gà nấm này tại sao lại hấp dẫn đến vậy. Cùng xem câu trả lời dưới đây nhé.
- Với sự cải tiến, món ăn được chuẩn bị theo văn hóa quốc gia – vùng miền, món ăn trở nên ưu Việt – dễ ăn và phù hợp với mọi lứa tuổi
- Không chỉ những nhà hàng đắt đỏ mới có thể phục vụ, mà ngày nay còn rất dễ làm, và bạn có thể tự làm tại nhà để thưởng thức. Chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn đã có, nêm nếm hương vị theo khẩu vị, là đã có ngay một món ăn “đắt đỏ”
- Bạn có thể ăn được bất cứ đâu, từ nhà hàng sang trọng đến các quán take away. Mỗi nơi sẽ đem đến một hương vị riêng.
Cách làm mỳ ý gà nấm để kinh doanh
Kinh doanh mỳ ý gà nấm
Việc chọn món ăn đã có tên tuổi để kinh doanh, thì chắc hẳn ngoài đầu tư về quán ăn, yêu cầu trang trí,… thì điều quan trọng là đảm bảo được chất lượng món ăn. Để có được lượng khách dài lâu, thực sự hương vị của món ăn là điều rất quan trọng và cần thời gian để chuẩn bị.
Một hương vị hoàn hảo và đậm chất riêng của bạn, đầu tiên bạn cần chuẩn bị nguyên liệu thật kỹ, sơ chế cẩn thật, chế biến, và trang trí thật đẹp mắt và hấp dẫn nhé. Cùng bắt tay làm ngay nào!
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu thân thuộc – dễ tìm
Đây là bước không kém quan trọng nhé. Để có nguồn nguyên liệu đảm bảo cho việc kinh doanh, thì bạn cần cẩn trọng và chọn nguồn thật kỹ lưỡng.
- Mì ý: Chọn dạng mì theo sở thích. Có rất nhiều hình dáng để bạn có thể lựa chọn
- Thịt gà: Bạn có thể chọn phần đùi hoặc lườn. Không nên chọn ức gà, vì ức gà có nhiều đường trong các thớ thịt. Ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn.
- Nấm: Chọn nấm to tròn, cầm chắc tay. Và có hương thơm đặc trưng của nấm
- Các nguyên liệu khác: hành, tỏi, kem tươi, sữa tươi không đường, phomat, basil khô, bơ nhạt
- Các gia vị cần thiết: dầu ô liu, gia vị muối tiêu, hạt nêm,….
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Luộc mỳ vừa chín tới
- Luộc mỳ ý: Nên luộc mỳ vừa chín tới, để sợi mỳ còn độ dai
- Thịt gà: Cắt thành miếng vừa ăn, rửa sạch
- Nấm: Loại bỏ các vết bẩn, rửa sạch với nước. Và không nên ngâm hoặc ngâm quá lâu làm mất chất dinh dưỡng cũng như mùi hương của nấm và thái thành những miếng vừa ăn
- Bạn có thể dùng nấm khô hoặc nấm tươi. Nếu nấm khô, bạn ngân với nước ấm và gừng để loại bỏ mùi.
- Bóc vỏ hành và tỏi, băm nhỏ
Bước 3: Chế biến món ăn
- Sau khi gà ráo nướng, ướp thịt gà với muối tiêu và đem đi áp chảo
- Tiếp theo cho nấm, hành tây và tỏi đã băm nhuyễn vào xào, thêm một ít muối tiêu
- Xào đến khi gà nấm chín tới thì cho mỳ vào đảo đều tay
- Cuối cùng, bạn chỉ cần trang trí món ăn ra dĩa, cùng ít hành ngó rắc trên cùng.
Và, cuối cùng, bạn đã hoàn thành xong món mỳ ý gà nấm. Hấp dẫn với sợi mì vàng óng ăn cùng với thịt gà mềm ngon, khiến món ăn hoàn hảo hơn bao giờ hết.
Ngoài ra, bạn có thể làm thêm sốt kem đi kèm. Sau khi xào nấm và gà. Bạn làm nước sốt theo cách dưới đây:
- Cho kem tươi, sữa tươi, phomat, basil vào cùng gà và nấm đã xào trên
- Đảo nhẹ tay và vặn lửa nhỏ. Để trong tầm 4-5 phút. Cho đên khi kem sữa sên lại thành sốt.
- Nêm lại lần cuối để ổn định vị
- Tắt bếp và cho ra dĩa trang trí
Vậy cơ bản, bạn đã hoàn thành mỳ ý gà nấm sốt kem. Với bước cho sữa, kem, phomat,…vào món ăn, bạn đã có thể làm nên một hương vị mới.
Lưu ý:
Đối với mỳ ý gà nấm bạn có thể rới thêm các loại nước sốt đi kèm hoặc nước sốt kem lên mỳ hoặc có thể xào mỳ cùng nước sốt. Nếu xào, bạn nên để mỳ non một xíu, để khi xào, sợi mỳ săn bóng và dai ngon hơn.
Thật hấp dẫn phải không. Không chỉ hấp dẫn mà còn đơn giản dễ làm. Với những thông tin về cách làm và những nổi bật của món mỳ ý gà nấm ở trên. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích được bạn thêm một món ăn trong menu của nhà hàng, quán ăn của bạn.
Kinh doanh mỳ ý theo hình thức nhượng quyền cùng Torki
Với hình thức kinh doanh theo hướng nhượng quyền thương hiệu Torki, giúp giảm thiểu rủi cho người vừa bắt đầu kinh doanh khi chưa có nhiều kinh nghiệm, đặc biệt trong lĩnh vực F&B.
Đến với thương hiệu Torki, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tận tình và các ưu đãi như:
- Việc nhượng quyền thương hiệu Torki, đầu tiên bạn được hỗ trợ về công thức món ăn, từ nguyên vật liệu đến việc kiểm định chất lượng, hương vị món ăn. Điều này, tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian ban đầu cho bạn khi mới kinh doanh.
- Thứ hai, bạn được Torky tư vấn về các hình thức kinh doanh phù hợp cho ngân sách, đối tượng cùng địa điểm mà bạn dự định kinh doanh.
- Thứ 3, bạn sẽ được hỗ trợ cũng như định hướng chiến lược phát triển kinh doanh, hoạt động marketing. Torky sẽ cùng giám sát nhà hàng hay quán ăn của bạn trong thời gian đầu, cho đến khi hoạt động của quán đi vào ổn định.
Sẽ còn rất nhiều lợi ích, cũng như những ưu đãi dành cho bạn khi đến với Torki chúng tôi. Hệ thống uy tín, chất lượng hàng đầu sẽ mang đến cho bạn cơ hội kinh doanh tuyệt vời.
Với những thông tin về món ăn, cũng như hình thức nhượng quyền kinh doanh tại Torki như trên. Chúng tôi hy vọng có thể giúp được bạn chọn được món ăn yêu thích và hình thức kinh doanh phù hợp cho hoạt động kinh doanh sắp tới của mình.
Thông tin liên hệ: Công ty Cổ Phần Thực Phẩm Quốc Tế Torki
Trụ sở địa chỉ: 120/7 Lê Văn Quới, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh.
Hotline: 0937.038.598 / Email: franchise@kebabtorki.com
Muốn kinh doanh xe mỳ ý / Các nguyên liệu làm mỳ ý ngon bấm liên kết tư vấn qua Zalo: https://zalo.me/0937909398
Leave a Reply