Mỳ Ý sốt cà chua bò
Mỳ Ý sốt cà chua bò

Làm mỳ ý sốt cà chua bò ngon để kinh doanh

Mỳ ý hiện nay không chỉ là một món ăn phổ biến của người Châu Âu, mà người châu Á cũng đang rất chuộng những món ăn Tây bởi hương vị đặc trưng không thể lẫn của chúng. Ngày nay, mỗi lần lên “cơn thèm”, bạn không cần phải đi ra hàng quán mà cũng có thể thưởng thức hương vị mỳ ý sốt cà chua bò ngay tại nhà. Cách làm không hề khó, bạn có thể học theo công thức dưới đây để áp dụng.

Mỳ ý sốt cà chua bò - một món ăn Tây đang được ưa chuộng

Mỳ ý sốt cà chua bò – một món ăn Tây đang được ưa chuộng 

Giới thiệu khái quát về mỳ ý 

Mỳ ý sốt cà chua bò cũng là một dạng của spaghetti – một món ăn nổi tiếng có nguồn gốc xuất xứ từ Italia. Linh hồn cho những món mì này chính là nước sốt cà chua giúp tăng hương vị hấp dẫn về cả phần ăn lẫn phần nhìn. Sốt cà chua kết hợp với thịt bò băm sẽ tạo nên một món ăn vô cùng đậm đà và riêng biệt.

Hiện nay, khi các nguyên liệu làm mỳ ý rất dễ tìm kiếm trên thị trường, ở các cửa hàng tạp hóa, siêu thị,.. cho nên món mỳ này là một món ăn dễ làm tại và để. Đồng thời cách làm món ăn này cũng siêu đơn giản.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm mỳ ý sốt cà chua bò 

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Tùy theo khẩu vị của từng người mà sẽ đến có những cảm nhận khác nhau về hương vị. Dù có những cách thức hay cách làm khác nhau thì muốn làm món mì cũng cần phải có những nguyên liệu sau đây:

  • 200g thịt bò tươi ngon được bằm sẵn (có thể băm sẵn ở siêu thị hoặc ở nhà)
  • 200g cà chua được thái thành miếng mỏng để ăn kèm với mì, giúp giảm độ ngán 
  • Một vài củ hành tây để giúp món mỳ ý sốt cà chua bò được thơm ngon hơn
  • 50g đến 100g tỏi đã được băm hoặc xay nhuyễn
  • 50g đến 100g hành tím xay (có thể có hoặc không)
  • Nước sốt cà chua tự nấu hoặc mua sẵn ở ngoài siêu thị theo tùy khẩu vị
  • 1 đến 2 gói mỳ ý được bán sẵn ngoài siêu thị, tùy theo sức ăn và số lượng người ăn 
  • Các gia vị cần phải có như: muối, dầu ăn, tiêu, bơ, sốt mayonnaise 

Gợi ý cách nấu mỳ ý sốt cà chua bò đơn giản, nhưng chuẩn vị Ý để kinh doanh

Các bước làm mỳ ý với nước sốt cà chua và bò bằm

Các bước làm mỳ ý với nước sốt cà chua và bò bằm

Spaghetti là một món ăn đậm chất châu Âu, rất dễ làm, lại toát lên sự sang trọng, nhất là khi kinh doanh. Chính vì thế, món ăn này phù hợp với những buổi hẹn hò lãng mạn, hay những buổi tổng kết, ăn mừng, buổi họp mặt bạn bè, gia đình,…. 

Để có được món mỳ ý sốt cà chua bò thơm ngon, bạn nên làm theo các bước sau: 

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu và sơ chế qua

  • Rửa sạch các nguyên liệu đã chuẩn bị như: hành, tỏi, cà chua,… để món ăn được vệ sinh
  • Nêm nếm gia vị cho thịt bò đã được băm sẵn với công thức: 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe dầu ăn, một ít tiêu đen,….(còn phải tùy thuộc vào khẩu vị để giam gia vị cho phù hợp). Sau đó trộn đều và để hỗn hợp trong khoảng 15 đến 20 phút.
  • Bóc tỏi, làm sạch các loại hành củ; sau đó băm nhuyễn và trộn một chút muối

Bước 2: Luộc mỳ ý

So với các loại mỳ mình thường ăn hàng ngày, thì mỳ ý cần phải luộc lâu hơn.

  • Bắc nồi lên và cho khoảng 2 lít nước, đợi nước sôi lên thì cho 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe dầu ăn vào để giúp sợi mì tơi hơn, và không bị kết dính.
  • Sau đó, cho mì vào nồi. Nên cho từ từ, tránh để sợi mì bị gãy vụn. Cẩn thận cho đến khi mỳ đã ngập trong nước và bắt đầu mềm ra. Dùng đũa đảo nhẹ để sợi mì được tơi ra. Bạn cần phải lưu ý, cần phải luộc trong một khoảng thời gian nhất định để sợi mì không bị dính vào với nhau, hay bị quá khô, hoặc quá cứng.
  • Nên luộc mì ý trong khoảng 8-10 phút
  • Khi mì đã chín, nên vớt ra và tiến hành ngâm vào nước lạnh. Điều này giúp sợi mì được cứng và giòn hơn, và còn ráo nước nữa.

Bước 3: Bắt đầu làm nước sốt

Có nhiều người thường làm nước sốt trước khi luộc mì. Nhưng cách này sẽ khiến món mỳ ý sốt cà chua bò của bạn bị nguội và không hấp dẫn. Một món ăn nóng chắc chắn sẽ ngon hơn nhiều. Vậy nên, bạn nên làm theo các bước trên, đặc biệt là nước sốt với công thức sau đây:

  • Chuẩn bị sẵn sàng thịt bò, hành, tỏi đã được băm sẵn
  • Đặt chảo nóng lên, cho 1 muỗng dầu ăn vào, sau đó phi hành tỏi lên cho món ăn thơm hơn.
  • Khi hỗn hợp hành tỏi đã thơm và ngả sang màu vàng thì cho thịt bò đã được ướp gia vị vào và xào lên. Bạn cần lưu ý là chỉ nên xào cho chín tới, không cần phải kỹ quá để giữ độ ngọt cho món ăn.
  • Sau đó, cho nước sốt cà chua vào, đảo cho đến khi nước sốt sền sệt ,nêm nếm thêm một chút đường, bột nêm và một chút muối để nước sốt được đậm vị hơn

Bước 4: Xếp ra đĩa và thưởng thức

Thêm cà chua hay dưa chuột thái lát giúp món ăn ngon hơn

Thêm cà chua hay dưa chuột thái lát giúp món ăn ngon hơn

  • Nên chọn 1 chiếc đĩa sâu lòng, đổ mỳ ra rồi tưới nước sốt lên trên
  • Điểm thêm vẻ hấp dẫn cho món mỳ ý sốt cà chua bò bằng vài lát cà chua thái mỏng, một chút rau thơm hoặc rau húng quế.
  • Ăn kèm với salad để món ăn thêm phần thơm ngon hơn

Trên đây là nguyên liệu và cách làm món mỳ ý sốt cà chua bò giúp bạn làm được một món ăn siêu sang chảnh tại nhà. Mọi thắc mắc xin quý khách truy cập website Torki Food để biết thêm thông tin chi tiết. 

Cơ hội hợp tác kinh doanh mỳ ý cùng Torki

Hãy ghé thăm Torki của chúng tôi để hợp tác nhượng quyền kinh doanh nhé và tham khảo thêm nhiều món ăn ngon không riêng gì mỳ ý sốt cà chua bò . Torki là chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh an toàn và chất lượng tại Việt nam rất mong cùng bạn phát triển và lan tỏa những món ăn ngon đến mọi người.

Thông tin liên hệ: Công ty Cổ Phần Thực Phẩm Quốc Tế Torki

Trụ sở địa chỉ: 120/7 Lê Văn Quới, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline: 0937.038.598 / Email: franchise@kebabtorki.com

Muốn kinh doanh xe mỳ ý / Các nguyên liệu làm mỳ ý ngon bấm liên kết tư vấn qua Zalo: https://zalo.me/093790939