Nhắc đến các món Âu thì chúng ta không thể bỏ qua món mỳ ý. Được xem là món ăn được nhiều người ưa chuộng cho mọi bữa ăn hay trên bàn tiệc. Nếu như có những ngày bạn lười ra đường, lười đến các nhà hàng, để thưởng thức món mì ý thơm ngon, hoặc có ý tưởng mở cửa hàng kinh doanh thì bạn có thể tự tay làm nó để thử nghiệm với các nguyên liệu và nhiều món khác nhau, có thể kể đến là mỳ ý sốt nấm.
Mỳ ý sốt nấm và những thông tin cần biết
Mỳ ý và những thông tin sơ lược
Mỳ ý hay còn gọi là spaghetti, có nguồn gốc từ Ý. Món ăn được làm từ sợi pasta với nguyên liệu chính là bột mì. Trong phong cách ăn của người Ý thì spaghetti thường được ăn kèm với các loại nước sốt khac nhau.
Món ăn được các thực khách năm châu ưa thích bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa sợi mì mềm dai, ăn cùng với nước sốt đậm đà kết hợp thêm các loại thịt như; thịt bò, tôm,… Tất cả hòa quyện cùng nhau, tạo nên món ăn vô cùng thơm ngon. Trong số đó, mỳ ý sốt nấm ăn kèm với tôm hiện cũng là một món ăn rất được ưa chuộng ở châu Á nói chung và Việt Nam nói chung.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
Mỳ ý sốt năm là một món ăn ngon, trong đó, mùi thơm của sốt nấm hòa quyện với những con tôm ngọt thịt đã tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn và chứa nhiều thành phần dinh dưỡng.
Hiện nay, bạn không cần phải ra ngoài hàng mới có thể thưởng thức món ăn này, mà có thể mua đồ về để nấu tại nhà. các nguyên liệu để làm được bán rất nhiều ở ngoài các siêu thị, cửa hàng,… Chính vì thế, để làm một món ăn Tây ở nhà là không khó, đặc biệt là được ăn món ăn chính mình làm thì còn gì tuyệt vời hơn?
Dưới đây là các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị khi làm mỳ ý sốt nấm kết hợp cùng với tôm:
- Chuẩn bị sẵn khoảng 500g tôm đã bóc vỏ sạch sẽ, có thể làm tôm nõn thì càng ngon
- Một gói mỳ ý được mua sẵn ngoài hàng
- Các loại nấm khác nhau, ví dụ như: nấm kim châm, 50g nấm mỡ, 30g nấm đông,… và có thể một vài loại nấm phổ biến khác
- 2 đến 3 quả ớt chuông đủ 3 màu, xanh, vàng, đỏ
- Khoảng 50g cần tây, lá húng quế, 2 quả cà chua, 20g quả bơ
- Các gia vị cần thiết phải có là: mắm, muối, tiêu, dầu ăn, bột nêm,….
Tùy theo khẩu vị của từng người mà sẽ đến có những cảm nhận khác nhau về hương vị. Dù có những cách thức hay cách làm khác nhau thì muốn làm món mỳ ý sốt nấm cũng cần phải có những nguyên liệu trên thì món ăn mới ngon và hấp dẫn.
Gợi ý cách làm mỳ ý sốt nấm đặc biệt, có thể kinh doanh
Mỳ ý với nước sốt nấm và tôm là sự hòa quyện tuyệt vời
Spaghetti là một món ăn đậm chất châu Âu, rất dễ làm, lại toát lên sự sang trọng, nhất là khi kinh doanh.Nhưng khi về Việt Nam, chúng ta cũng cần phải biến hóa đôi chút để phù hợp với khẩu vị của người châu Á hơn. Và khi đó, mỳ ý sốt nấm kèm với tôm chính là một lựa chọn vô cùng tốt.
Hơn thế nữa, nấm là một thứ nguyên liệu có chất lượng kép, vừa thơm ngon, dễ ăn lại có thể đảm bảo chất dinh dưỡng. Để có được món mỳ ý sốt nấm thơm ngon, bạn nên làm theo các bước sau:
Bước 1: Tiến hành chế biến các nguyên liệu
- Đầu tiên nên rửa sạch tất cả các nguyên liệu trước khi bắt đầu chế biến
- Thái ớt chuông thành các sợi mỏng để giúp món ăn thêm phần đẹp mắt
- Cần tây lấy phần thân sau đó thái thật nhỏ
- Thái nấm thành các sợi nhỏ để tiện xào hơn
- Rau húng quế băm nhỏ
- Rửa sạch tôm và nêm nếm một chút muối, tiêu, cần tây,… sau đó trộn đều và để khoảng 10-15 phút
Bước 2: Luộc mỳ ý
So với các loại mỳ mình thường ăn hàng ngày, thì mỳ ý cần phải luộc lâu hơn.
- Bắc nồi lên và cho khoảng 2 lít nước, đợi nước sôi lên thì cho 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe dầu ăn vào để giúp sợi mì tơi hơn, và không bị kết dính.
- Sau đó, cho mì vào nồi. Nên cho từ từ, tránh để sợi mì bị gãy vụn. Cẩn thận cho đến khi mỳ đã ngập trong nước và bắt đầu mềm ra. Dùng đũa đảo nhẹ để sợi mì được tơi ra. Bạn cần phải lưu ý, cần phải luộc trong một khoảng thời gian nhất định để sợi mì không bị dính vào với nhau, hay bị quá khô, hoặc quá cứng.
- Nên luộc mì ý trong khoảng 8-10 phút
- Khi mì đã chín, nên vớt ra và tiến hành ngâm vào nước lạnh. Điều này giúp sợi mì được cứng và giòn hơn, và còn ráo nước nữa.
Bước 3: Bắt đầu làm nước sốt
Nấu cùng tôm để món ăn dinh dưỡng hơn
- Lấy khoảng 30g bơ rồi phết đều lên chảo cho hỗn hợp cần tây và ớt chuông vào đảo khoảng 2 phút
- Sau đó cho nấm vào và đảo đều cùng với tôm cho chín tới
- Đổ khoảng 1 cốc nước sôi và đảo đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Sau đó cho thêm rau húng quế để tăng mùi thơm cho nước sốt
Bước 4: Xếp ra đĩa và thưởng thức
- Nên chọn 1 chiếc đĩa sâu lòng, đổ mỳ ra rồi tưới nước sốt lên trên
- Điểm thêm vẻ hấp dẫn cho món mỳ ý sốt nấm bằng vài lát cà chua thái mỏng, một chút rau thơm hoặc rau húng quế.
- Ăn kèm với salad để món ăn thêm phần thơm ngon hơn
Trên đây là nguyên liệu và cách làm món mỳ ý sốt nấm giúp bạn làm được một món ăn siêu sang chảnh và dễ ăn tại nhà. Mọi thắc mắc xin quý khách truy cập website Torki Food để biết thêm thông tin chi tiết.
Cơ hội hợp tác kinh doanh mỳ ý cùng Torki
Là chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh chuyên cung cấp các món ăn an toàn và chất lượng ở thành phố HCM nói riêng và Việt Nam nói riêng; Torki luôn là một sự lựa chọn hàng đầu để các đối tác kinh doanh mỳ ý có thể hợp tác. Đến với Torki, bạn sẽ có cơ hội tham khảo thêm nhiều món ăn ngon và cung hợp tác nhượng quyền kinh doanh một cách an toàn và đúng cách.
Thông tin liên hệ: Công ty Cổ Phần Thực Phẩm Quốc Tế Torki
Trụ sở địa chỉ: 120/7 Lê Văn Quới, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh.
Hotline: 0937.038.598 / Email: franchise@kebabtorki.com
Muốn kinh doanh xe mỳ ý / Các nguyên liệu làm mỳ ý ngon bấm liên kết tư vấn qua Zalo: https://zalo.me/093790939
Leave a Reply