bí quyết làm mỳ Ý ngon

Bí quyết làm mỳ Ý ngon kinh doanh siêu đắt khách

Bạn muốn tìm hiểu những bí quyết làm mỳ Ý ngon để thu hút khách hàng cho việc kinh doanh. Những mẹo để mỳ Ý chuẩn vị, thơm ngon đến sợi cuối cùng như thế nào? Thế nhưng bạn băn khoăn không biết nên bắt đầu từ đâu? Vậy thì sau đây sẽ là một vài thông tin chia sẻ chi tiết cho mọi người tham khảo.

Bí quyết làm mỳ Ý ngon đúng điệu

Bí quyết làm mỳ Ý ngon đúng điệu

Luộc mỳ vừa phải

Bí quyết đầu tiên để mỳ Ý luôn dai, ngon chính là mọi người cần phải luộc mỳ vừa phải, để mỳ chín tới chứ không bị chín quá. Nếu mỳ chín quá sẽ bị nhũn mất. Khi luộc, mọi người nên làm theo hướng dẫn sử dụng. Mỗi loại mỳ sẽ có thời gian luộc khác nhau. Có loại mỳ luộc trong 5 – 7 nhưng cũng có loại mỳ luộc trong 10 – 12 phút. 

Một bí quyết làm mỳ Ý ngon, luộc mỳ không bị chín quá là khi luộc bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng tay bấm thử sợi mỳ. Nếu mì bấm được là mỳ chín tới. Khi bạn luộc mỳ chín quá, mỳ sẽ bị nhũn, ăn không ngon. Đặc biệt, nếu muốn sợi mỳ săn lại, thì mọi người nên chuẩn bị thêm 1 tô nước lạnh. Sau khi luộc mỳ, bạn nên cho mỳ vào ngâm trong nước lạnh từ 5 – 7 phút. Nếu có thể, hãy cho thêm vài viên đá.

Làm nước sốt sánh mịn

Cũng giống như mỳ spaghetti, nước sốt cũng là một phần vô cùng quan trọng của mỳ Ý. Có thể nói, nước sốt chính là sự đặc trưng nhất của mỳ Ý. Thế nhưng, nhiều người lại băn khoăn không biết làm sao để có được nước sốt sánh mịn nhất? Vậy thì sau đây sẽ là một số gợi ý mà nhất định bạn không nên bỏ qua. 

Cà chua loại sạch hạt và vỏ

Một trong những bí quyết làm mỳ Ý ngon mà nhất định mọi người không nên bỏ qua là loại sạch hạt và vỏ cà chua. Bởi cà chua rất quan trọng trong việc làm nước sốt. Nếu trong nước sốt có lẫn hạt cà chua hay vỏ sẽ khiến mọi người không cảm thấy ngon miệng khi ăn. Việc loại sạch hạt và vỏ sẽ giúp cho nước sốt ngon hơn. Lưu ý, bạn cũng nên chọn những quả cà chua chín mọng để vị nước sốt ngon hơn. 

Loại bỏ hạt cà chua cho nước sốt thơm ngon

Loại bỏ hạt cà chua cho nước sốt thơm ngon

Dùng khoai tây, bột bắp hoặc vụn bánh mỳ cho nước sốt không loãng

Một trong những vấn đề mà rất nhiều người hiện nay gặp phải khi làm mỳ Ý chính là nước sốt bị loãng quá. Vậy làm sao để có thể khắc phục được tình trạng này? Câu trả lời chính là mọi người nên sử dụng khoai tây, bột bắp hoặc vụn bánh mỳ. Cả 3 cách đều giúp nước sốt sánh mịn hơn. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn một phương pháp sao cho tiện lợi nhất. Cụ thể:

Sử dụng khoai tây nghiền

Khoai tây nghiền sẽ giúp mọi người khắc phục tình trạng nước sốt loãng rất dễ dàng. Lý do là bởi khoai tây có nhiều bột, gần giống như bột của cà chua nên giúp cho nước sốt đặc hơn. Cách thực hiện là bạn gọt bỏ vỏ khoai tây rồi luộc chín. Sau đó bạn cho khoai tây vào bát và dùng thìa nghiền nát. Đừng quên cho thêm chút kem, bơ vào với nước sốt để tạo được hương vị hấp dẫn hơn.

Nghiền khoai tây để cho thêm vào mỳ Ý cho nước sốt không bị loãng

Nghiền khoai tây để cho thêm vào mỳ Ý cho nước sốt không bị loãng

Sử dụng bột bắp

Bí quyết làm mỳ Ý ngon tiếp theo mà mọi người nên bỏ túi chính là dùng bột bắp khi nước sốt bị loãng. Ưu điểm của bột bắp là không gây mùi rõ rệt nên khi cho vào với nước sốt cà chua sẽ không làm thay đổi hương vị. Điều này giúp cho mọi người thưởng thức mỳ Ý thấy vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, khi thêm bột bắp vào nước sốt còn giúp cho nước sốt óng ánh và sánh mịn hơn.

Sử dụng vụn bánh mì

Ngoài cách dùng khoai tây nghiền và bột bắp, mọi người cũng có thể sử dụng vụn bánh mỳ để khắc phục tình trạng nước sốt mỳ Ý loãng. Bí quyết làm mỳ Ý ngon này được nhiều người lựa chọn vì đơn giản, dễ thực hiện. Đặc biệt, việc cho thêm chút vịn bánh mỳ sẽ giúp cho nước sốt thêm phần hấp dẫn hơn. 

Ướp gia vị cho nguyên liệu làm mỳ Ý và để trong tủ lạnh

Một bí quyết làm mỳ Ý ngon nữa mà mọi người cần đặc biệt chú ý là nên ướp gia vị cho các nguyên liệu sau đó bảo quản trong tủ lạnh. Thay vì ướp gia vị cho những nguyên liệu này trong 30 – 45 phút thì bạn nên ướp đầy đủ gia vị và để trong tủ lạnh từ 1 – 2 giờ đồng hồ. Điều này sẽ giúp cho gia vị ngấm đều vào nguyên liệu hơn. Vì thế khi thưởng thức mỳ Ý sẽ hấp dẫn hơn.

Ướp nguyên liệu mỳ Ý và để trong tủ lạnh

Ướp nguyên liệu mỳ Ý và để trong tủ lạnh

Hợp tác cùng Torki – cơ hội kinh doanh hiệu quả nhất

Bên cạnh việc bỏ túi những bí quyết này, lời khuyên dành cho mọi người khi muốn kinh doanh mỳ Ý là nên hợp tác cùng Torki với mô hình nhượng quyền. Khi bạn hợp tác nhượng quyền với đơn vị, sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

  • Được tư vấn về phương pháp kinh doanh hiệu quả
  • Nhận được hỗ trợ về lĩnh vực quảng cáo
  • Được báo giá nhượng quyền cạnh tranh
  • Nhận được đảm bảo về khu vực kinh doanh, không có sự cạnh tranh với cửa hàng trong hệ thống
  • Được hỗ trợ cung cấp nguyên liệu sạch và giá cả phải chăng.

Trên đây là một vài bí quyết làm mỳ Ý ngon mà nhất định mọi người không nên bỏ qua. Bỏ túi những bí quyết kinh doanh này sẽ giúp mọi người thu hút được đông đảo khách hàng và kinh doanh hiệu quả hơn. Và nếu bạn đang có ý định kinh doanh mỳ Ý, hãy lựa chọn mô hình kinh doanh nhượng quyền và hợp tác cùng Torki Food

Thông tin liên hệ: Công ty Cổ Phần Thực Phẩm Quốc Tế Torki

Trụ sở địa chỉ: 120/7 Lê Văn Quới, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline: 0937.038.598 / Email: franchise@kebabtorki.com

Muốn kinh doanh xe mỳ ý / Các nguyên liệu làm mỳ ý ngon bấm liên kết tư vấn qua Zalo: https://zalo.me/0937909398